GÒ DẦU TỔ CHỨC TRỌNG THỂ LỄ GIAO QUÂN NĂM 2014.

Thứ năm - 20/02/2014 15:00 38 0

Sáng ngày 19.02 tại Khu di tích lịch sử căn cứ lõm vùng ruột Huyện ủy Gò Dầu ở ấp Phước Bình A xã Phước Thạnh. Huyện Gò Dầu tổ chức trọng thể lễ giao quân năm 2014. Đến dự có đồng chí Lê Minh Trọng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh; Đại tá Đổ Văn Bảnh, Chính ủy BCH.QS tỉnh và các đồng chí cùng đi trong đoàn. Huyện Gò Dầu có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Sỹ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện, các đơn vị nhận quân cùng lãnh đạo ban, ngành địa phương và đông đảo thân nhân của các thanh niên trúng tuyển.

Tại buổi lễ giao quân các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẽ vang của quê hương Gò Dầu anh hùng; đặt tràng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc tại bia liệt sĩ khu di tích. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Huyện ủy Gò Dầu đã thắp ngọn lửa truyền thống hào hùng của quê hương Gò Dầu với 2 lần quyết tử. Đồng chí Võ Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện nổi hồi trống mở Hội giao quân. Năm nay huyện Gò Dầu sẽ giao 210  thanh niên cho các đơn vị nhận quân gồm Trung đoàn 4 thuộc Sư đoàn 5, Trung đoàn Gia Định thuộc Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh và Tiểu đoàn 180 thuộc Quân khu 7.

Hầu hết các thanh niên lên đường nhập ngũ đều có tuổi đời rất trẻ, rất phấn khởi và quyết tâm thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, trong đó có 7 Đảng viên còn lại tất cả là đoàn viên. Trình độ học vấn của các thanh niên ngày càng được chọn lựa kỹ; Cao đẳng, Đại học có 16 thanh niên, trình độ trung cấp nghề có 29 thanh niên, phổ thông cấp 3 có 112 thanh niên. Công tác hậu phương-quân đội cũng được địa phương thực hiện tốt nhằm động viên tinh thần thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Hoàng Đức Huy, đơn vị thị trấn Gò Dầu đại diện cho 210 thanh niên trúng tuyển, đã hứa quyết tâm ra sức học tập và rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ để xứng đáng là con em của quê hương Gò Dầu anh hùng, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, chính quyền địa phương và gia đình, người thân nơi quê nhà.

Lý Tài – Công Kha