GÒ DẦU SƠ KẾT CHUƠNG TRÌNH QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM 9 THÁNG NĂM 2014.

Thứ hai - 15/09/2014 15:50 54 0

Ngày 11.9.2014, tại Hội trường Công an huyện. Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm và phòng chống AIDS, Matúy, Mại dâm Huyện Gò dầu, Tổ chức hội nghị sơ kết Công tác phòng, chống tội phạm và phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm 9 tháng năm 2014. Bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng qua, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Gò Dầu có những chuyển biến tích cực; Huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, với vai trò nòng cốt là lực lượng Công an, từ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  được giữ vững ổn định; Kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm lực lượng công an đã phát hiện 137 vụ (tăng 19 vụ so cùng kỳ năm 2013), 198 đối tượng về các tội  phạm như: xâm phạm về trật tự xã hội, cờ bạc, mại dâm, may túy, kinh tế và giao thông. Qua đó Công  an huyện đã điều tra làm rõ làm rõ 93 vụ đạt tỉ lệ trên 68%.Về công tác đấu tranh phòng, chống Ma túy trong 9 tháng năm 2014, Công an huyện Gò Dầu đã làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh triệt xóa, đã bắt 13 vụ, 44 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy (tăng 02 vụ 03 đối tượng so cùng kỳ năm 2013). Tang vật thu giữ 3,731 gram Me thaphetamine, 2,9797 gam heroin, 04 điện thoại di động, 14 xe môtô, 20,7 triệu đồng và một số tang vật khác. Đã khởi tố 11 vụ 19 bị can, phạt hành chính 22 đối tượng mua ma túy để sử dụng số tiền 16,5 triệu đồng và kịp thời phát hiện  quản lý 72 người nghiện mới.

Công Kha.