GÒ DẦU KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT TẠI XÃ PHƯỚC ĐÔNG

Thứ hai - 04/01/2016 14:55 59 0

Chiều ngày 31.12.2015 tại Hội trường UBND xã Phước Đông, Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, đ/c Thượng tá Lê Hoàng Lâm Phó trưởng Công an huyện Gò Dầu đã đến trao tặng giấy khen và tiền thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ Quốc” và trong công tác phòng, chống các đối tượng vận chuyển hàng hóa nhập lậu trên địa bàn xã Phước Đông.

Qua thời gian giám sát, thực hiện kế hoạch đến 21 giờ ngày 11/12/2015 sau khi nắm rõ tình hình tên Luân tổ chức mua bán trái phép chất ma túy cho các con nghiện khác tại nhà nghĩ thuộc ấp Phước Đức A, xã Phước Đông, thì phát hiện bắt quả tang tên Võ Minh Luân đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho 04 đối tượng khác. Qua làm việc đối tượng khai đã thường xuyên xuống củ chi, Thành phố HCM mua ma túy về bán cho các con nghiện khác để thu lợi, đồng thời để bản thân sử dụng.

Vào khoảng 02 giờ ngày 26/10/2015, tại Tỉnh lộ 782 thuộc ấp Xóm Đồng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tổ công tác  gồm các đ/c Thượng úy Nguyễn Văn Danh CSGT cùng 03 Tuần tra nhân dân xã Phước đông là Nguyễn Văn Cui, Nguyễn Văn Tiến, Trần Văn Hòn. Phát hiện và nghi vấn  xe ô tô 7 chổ biển số  69K- 5229, tổ ra hiệu lệnh dừng xe, lợi dụng đêm tối người điều khiển xe đã trốn thoát bỏ lại xe cùng hàng hóa. Qua kiểm tra trên xe có chở 50 bao đường cát trắng (trọng lượng 2.500kg) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, tổ kiểm tra tiến hành lập biên bản tạm giữ và bàn giao hàng hóa, xe ô tô cho Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ thụ lý điều tra truy xét đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Sau đó 01 ngày tổ công tác gồm: Nguyễn Văn Danh Đội CSGT, Nguyễn Văn Tiến, Phạm Văn Trung và Nguyễn Huệ An, tuần tra nhân dân xã Phước Đông, đến khu vực ấp Phước Đức B, xã Phước Đông, phát hiện 03 đối tượng đi trên 02 xe mô tô chở 02 bao hàng hóa có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra phát hiện các đối tượng vận chuyển 2.500 gói thuốc lá nhập lậu. Tổ lập hồ sơ ban đầu và bàn giao người cùng 2 xe  mô tô và thuốc lá cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật  tự quản lý kinh tế và chức vụ công an huyện Gò Dầu điều tra làm rõ.

Công Kha.