ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU GIÁO CHỨC HUYỆN GÒ DẦU LẦN THÚ II NHIỆM KỲ 2014-2019.

Thứ hai - 03/11/2014 15:00 85 0

Ngày 31 tháng 10 năm 2014, tại Hội trường UBND Huyện, Hội Cựu giáo chức huyện Gò Dầu tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2014-2019. Tham dự có bà Văn Thị Cưng Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo huyện Gò Dầu.

Trong nhiệm kỳ qua (2009-2014) Ban chấp hành hội đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch đề ra. Công tác phát triển các chi hội đã phủ đến 9/9 xã, số hội viên kết nạp mới tăng mỗi năm, đến nay toàn huyện có 321 hội viên/ tổng số 329 cựu giáo chức của huyện đạt tỷ lệ gần 98%. Công tác hội ngày càng đi vào nề nếp, nhiều hoạt động thiết thực đáp ứng tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của toàn thể hội viên như: tổ chức mừng thọ, thăm viếng ốm đau, tang chế, Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và tết cổ truyền dân tộc hàng năm với tổng số tiền gần 36 triệu đồng.

Nhằm để góp phần chăm lo cho học sinh nghèo hiếu học của huyện, Hội Giáo chức huyện đã phát động phong trào“ Nuôi heo đất” trong cán bộ, hội viên. Kết quả nuôi được 10 con heo đất, để ủng hộ quỹ khuyến học của Hội khuyến học huyện được 10 suất với số tiền gần 3 triệu đồng. Ngoài ra, các chi hội Cựu giáo chức các xã, thị trấn còn ủng hộ dụng cụ học tập cho học sinh ở các trường học nhân dịp khai giảng năm học mới, tổng kết năm học và tặng quà cho học sinh nghèo nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt và hưởng ứng “ Tháng vì người nghèo” do Ủy ban MTTQVN huyện Gò Dầu phát động.

Về phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong nhiệm kỳ 2014-2019, Hội cựu giáo chức huyện tập hợp đoàn kết các cựu giáo chức trên địa bàn huyện, nhằm phát huy truyền thống yêu nước, tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, góp phần thực hiện chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa huyện nhà.

Đại hội Bầu BCH Hội cựu giáo chức huyện khóa II nhiệm kỳ 2014-2019 gồm 15 thành viên, ông Nguyễn Túc Trí tiếp tục được bầu giử chức chủ tịch Hội .

Dịp này UBND huyện Gò Dầu Khen thưởng cho 4 tập thể và 10 cá nhân, đã có thành tích suất xắc trong hoạt động Hội Cựu giáo chức huyện Gò Dầu nhiệm kỳ 2009-2014.

Công Kha.