ĐẠI HỘI HỘI LUẬT GIA HUYỆN GÒ DẦU LẦN THÚ III NHIỆM KỲ 2014-2019.

Thứ năm - 09/10/2014 21:30 70 0

Ngày 08.102014,tại Hội trường Huyện đoàn huyện, Hội Luật gia huyện Gò Dầu tổ chức đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2014-2019.

Trong nhiệm kỳ qua (2009-2014) Ban chấp hành hội đã tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện NQ nhiệm kỳ đạt kết quả, phát triển mới 20 hội viên, đến Huyện hội có 04 chi hội gồm Chi hội Cơ quan, Viện kiểm sát, Tòa án và Công an với 31 hội viên. Trong thời qua nhìn chung các Hội viên Hội luật gia huyện Gò Dầu đã tư vấn pháp lý cho Nhân dân và đối tượng là gia đình chính sách, hộ nghèo thông qua các hoạt động tố tụng, tư vấn tại trụ sở cơ quan, đơn vị và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có hiệu quả , góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, giúp cho người dân tiếp cận với pháp luật, nâng cao hiểu biết về pháp luật, kết quả đã tư vấn pháp luật cho 370 vụ việc trong đó tư vấn trực tiếp 156 vụ việc. Nội dung tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực Dân sự, hành chính, hôn nhân gia đình, tranh chấp hợp đồng dân sự, đất đa, thứa kế, di sản, giải quyết khiếu nại tố cáo. Ngoài ra Ban chấp hành Hội Luật gia huyện còn kết hợp với Phòng tiếp dân Thanh tra huyện, trực tiếp dân vào ngày thứ tư hàng tuần với lãnh đạo huyện được 147 buổi.

Về Phương hướng, nhiệm kỳ 2014-2019 Hội Luật gia huyện Gò Dầu, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật; công tác tư vấn, trợ giúp pháp lý, hòa giải và cung cấp thông tin pháp luật và tham gia giải đáp, tư vấn và trợ giúp pháp lý thông qua các phong trào, hoạt động cảu ngành, MTTQ và đoàn thể, hội quần chúng trên địa bàn huyện. Đồng thời đẩy mạnh công tác phát triển hội viên đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, thành lập mới từ 1 đến 2 chi hội Luật gia ở xã, thị trấn.

Đại hội  Bầu BCH Huyện hội khóa III nhiệm kỳ 2014-2019 gồm 05 đ/c, ông Trần Văn Hoạnh, Phó Ban Dân Vân huyện ủy tiếp tục giử chức chủ tịch; Bầu Ban kiểm tra huyện hội và đoàn đại biểu dự Đại hội Luật gia Tỉnh Khóa IV trong thời gian tới.

Công Kha.