UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 9 NĂM 2014.

Thứ ba - 16/09/2014 23:45 59 0

Ngày 16.9.2014, UBND huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp, để đánh giá tìh hình kinh tế, quốc phòng- an ninh 9 tháng năm 2014. Tham dự cĩ Ông Phan Văn Sử- Thành viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ Tây Ninh; ông Nguyễn Thành Tâm, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, Ơng Võ Văn Dũng Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Được sự quan tâm của Huyện ủy, sự tích cực thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, ban phòng ngành huyện và UBND các xã, thị trấn, trong 9 tháng qua tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN của huyện đạt kế hoạch và yêu cầu đề ra như: Tình hình kinh tế của huyện Gò Dầu tiếp tục phát triển, có tổng giá trị sản xuất ( tính theo giá cố định) thực hiện hơn 3.057 tỷ đồng, tăng 28,45% so cùng kỳ, trong đó: Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt hơn 487 tỷ đồng tăng 2,48% so cùng kỳ; Giá trị  Công nghiệp- Xây dựng đạt trên 1.656 tỷ đồng tăng 56,5% so cùng kỳ; Giá trị Thương mại- Dịch vụ đạt hơn 914 tỷ đồng, tăng gần 8 % so cùng kỳ; Về sản xuất nông nghiệp có tổng diện tích gieo trồng cây các loại là 25.737 hecta đạt  trên 95% kế hoạch năm; đã thu hoạch được gần 20.213 hécta, Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng đa số ở mức độ nhẹ, mật độ thấp, riêng cây mì bị xì mũ thân, thối đen, chết ngọn, đốm lá, rệp sáp với mật độ khá cao 10-20% đã được khống chế kịp thời. Về Công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện đến ngày 31/8/2014 , đạt gần 71% kế hoạch tỉnh, so cùng kỳ tăng gần 17%, đảm bảo cân đối ngân sách. Có 7/ 9 nguồn thu đạt trên 75% so với dự toán. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trên các xã luôn được quan tâm thực hiện, nhất là tập trung cho xã điểm Phước Trạch để phấn đấu được công nhận đạt xã nông thôn mới trong năm 2014. Tình hình an ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; phong trào toàn dân bảo vễ an ninh Tổ quốc có nhiều chuyển biến tích cực, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm. Công tác giải quyết khiếu nại của công dân và công tác tiếp dân được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt.

Công Kha.