UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 3 NĂM 2019.

Thứ tư - 20/03/2019 18:00 112 0
Ngày 19.3.2019, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 3/2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhu Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phạm Văn Phỉ Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Hà Văn Cung Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

Trong quý I năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một kết quả chủ yếu như: Tổng giá trị sản xuất (theo giá 2010) gần 8.700 tỷ đồng tăng hơn 24% so cùng kỳ, trong đó Giá trị sản xuất nông nghiệp trên 433 tỷ đồng; Giá trị Công nghiệp- Xây dựng hơn 37 tỷ đồng và Giá trị Thương mại- Dịch vụ gần 217 tỷ đồng tăng gần 10% so cùng kỳ. Về sản xuất nông nghiệp kết thúc vụ Đông xuân 2018-2019, toàn huyện đã  gieo trồng được gần 10.360 ha, đạt trên 100% kế hoạch vụ. Tình hình Sâu bệnh gây hại trên cây trồng đa số ở mức độ nhẹ, mật độ thấp; người dân phòng trị kịp thời nên không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Tập trung triển khai thi công khởi công mới 2019, trong đó có danh mục công trình chỉnh trang đô thị thị trấn Gò Dầu. Công tác quyết toán công trình xây dựng cơ bản hoàn thành đáp ứng theo yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Ước tổng thu ngân sách trong quý I là 44,5 tỷ đồng đạt trên 23% KH tỉnh, so cùng kỳ giảm 20%. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với tinh thần phấn khởi, đoàn kết, tiết kiệm, an toàn. Thực hiện tốt công tác vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em lang thang cơ nhở. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết năm 2019.

ông Nguyễn Văn Nhu Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu tại cuộc họp;

Tổ chức tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao. Tình hình An ninh Chính trị- TTATXH trên địa bàn huyện được giữ vững và ổn định. Thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Kỷ Hợi năm 2019, đảm bảo an ninh trật tự đêm bắn pháo hoa mừng năm mới. Công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được thực hiện tốt từ đó Tai nạn giao thông đường bộ trong quý I/2019 giảm cả 3 tiêu chí về (số vụ, số người chết và số người bị thương so quý 1/2018).

IMG_0157 (1).JPG

ông Hà Văn Cung Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phát biểu kết luận cuộc họp.