GÒ DẦU TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN NĂM 2018.

Thứ sáu - 11/01/2019 17:00 141 0
Ngày 09.01.2019, tại Hội trường các cơ quan Đảng, đoàn thể huyện. Ban Dân vận Huyện ủy Gò Dầu tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Trung Phó,Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy; bà Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Văn Long Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trỉ hội nghị

​khen thưởng các tập thể và cá nhân.

Năm 2018, hoạt động Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội, hội quần chúng từ huyện đến cơ sở tiếp tục được nâng cao, hoạt động gần dân, sát với dân hơn. Thường xuyên tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tuyên truyền Nghị quyết hội nghị lần thứ 6, 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) gắn với việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ra đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Tổ chức ra quân phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2018 đạt kế hoạch đề ra. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đại hội đại biểu Hội Nông dân và Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Công tác "Dân vận khéo" tiếp tục được quan tâm chú trọng, triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình như: mô hình "Vận động Nhân dân hiến đất, đóng góp làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Phước Thạnh góp phần được công nhận xã nông thôn mới năm 2018"; mô hình "Vận động Nhân dân không lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng lề đường đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn Gò Dầu"; mô hình "Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và hội quần chúng ờ các xã".

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Gò Dầu, Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh. Để thực hiện tốt công tác dân vận trong năm 2019, cần tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tiếp tục tuyên truyền các Nghị quyết Đại hội của Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị;  Lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019-2024.Tiếp tục đổi mới phương thức vận động, tập hợp quần chúng, kiên quyết chống các biểu hiện của bệnh thành tích, hành chính hoá trong hoạt động, phải thật sự đổi mới công tác dân vận theo phong cách trọng dân, gần dân, có trách nhiệm với Nhân dân.

Dịp này UBND huyện Gò Dầu đã khen thưởng cho 15 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Dân vận; phong trào thi đua" Dân vận khéo" và thực hiện mô hình mới, nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay trên địa bàn huyện Gò Dầu năm 2018.