GÒ DẦU HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI.

Thứ năm - 02/06/2016 23:00 98 0

​Ngày 2.6.2015, Tại Hội trường Trung tâm Văn hóa-Thông tin- Thể thao huyện, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện Gò Dầu tổ chức Họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Hội người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2016), kết hợp sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự có ông Lê Văn Sỹ Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Trần Minh Châu Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Gò Dầu.

Các vị đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống người cao tuổi Việt Nam, với tinh thần “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Phát huy tốt truyền thống người cao tuổi Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2016, Hội người cao tuổi từ huyện đến các xã- thị trấn luôn đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương và đóng góp tích cực trong các phong trào như: Nêu gương sáng tham gia phát triển kinh tế; phối hợp thực hiện kế hoạch giảm hộ nghèo; xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “ Ông bà cha mẹ mẫu mực và con cháu thảo hiền; tham gia giữ gìn an ninh chính trị và trật tự  an toàn xã hội góp phần xây dựng tổ chức Hội người cao tuổi ngày càng vững mạnh. Được biết trên địa bàn huyện Gò Dầu hiện nay có gần 12.600 người cao tuổi.

Ngoài ra Hội người cao tuổi cơ sở còn vận động các mạnh thường quân và trích từ quỹ hội thăm 242 cán bộ hội viên, người cao tuổi, người nghèo, tàn tật trị giá gần 58 triệu đồng; Kết hợp Hội Đông y huyện khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí gần 1.700 người cao tuổi, cấp 15.000 thang thuốc trị giá 72 triệu đồng. Riêng Hội người cao tuổi các xã: Phước Thạnh, Thạnh Đức, Cẩm Giang phối hợp Hội đông y huyện khám chữa bệnh cho 260 cụ, cấp 1.900 thang thuốc miễn phí, trị giá 13 triệu đồng. Bên cạnh đó trong thời qua Hội Người cao tuổi huyện còn một số mặt hạn chế như: thu hội phí, xây dựng quỹ hội, các mô hình vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe chưa phát triển rộng rãi và thường xuyên.

Nhân dịp này Ban đại diện người cao tuổi huyện Gò Dầu còn tổ chức hội thi Thể dục dưỡng sinh; Cờ tướng và Chương trình văn nghệ (ca cổ), với sự tham gia của hàng trăm thí sinh người cao tuổi ở các xã- thị trấn trên địa bàn huyện.