Những y, bác sĩ đầu tiên của huyện Gò Dầu được tiêm vắc xin ngừa covid – 1

Thứ hai - 10/05/2021 17:00 100 0

04(2).JPG

Sáng ngày 07.5, Trung tâm y tế huyện Gò Dầu tổ chức tiêm vắc xin ngừa covid- 19 cho 126 y, bác sĩ trên địa bàn huyện.

Các bác sĩ, nhân viên y tế được khám sàng lọc trước khi tiêm để đảm bảo an toàn. Tại nơi tiêm chủng được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu để xử trí những sự cố ngoài ý muốn sau tiêm chủng. Sau tiêm, người được tiêm vắc xin được ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khoẻ khoẻ trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí.

Đợt này, huyện Gò Dầu tiếp nhận 1.015 mũi vắc xin AstraZeneca để tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Gò Dầu, nhân viên y tế, Công an, Quân sự và Hải quan trên địa bàn huyện.