Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Gò Dầu: Tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.2015

Thứ tư - 04/03/2015 17:50 70 0

Sáng ngày 03 tháng 3 năm 2015, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp CLB hưu trí huyện, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ và Liên đoàn lao động huyện Gò Dầu tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.Tham dự có bà Nguyễn Thị Minh nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy TN, Bí thư Huyện ủy Gò Dầu; bà Lưu Thanh Hằng Phó chủ tịch HLHPN tỉnh; ông Nguyễn Thành Tâm Bí thư Huyện ủy Gò Dầu.

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống lịch sử 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910-8/3/2015) và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, trong năm qua Phụ Nữ Gò Dầu thực hiện tốt phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; phong trào xây dựng nông thôn mới. Cuối năm bình xét có trên 70% cán bộ, hội viên phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn.

Hội đã xây dựng được nhiều mô hình mới làm theo Bác như: Tổ phụ nữ từ thiện,CLB từ thiện, hủ gạo tình thương, tủ áo tình thương kết quả trong năm đã trao 642 phần quà cho phụ nữ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 83 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội còn duy trì mô hình nuôi heo đất ủng hộ học bổng Trần Thị Sanh, đã trao được 80 suất học bổng trị giá gần 30 triệu đồng và gần 1.500 quyển tập.Vận động 366 chị khá giúp 485 chị khó khăn; phối hợp cho vay vốn giải quyết việc làm để giúp cho 213 lượt phụ nữ vay qua đó đã có 63 chi thoát nghèo và vận động mạnh thường quân xây tặng được 8 căn nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 308 triệu đồng.

Nhân dịp này các chị em phụ nữ còn được tổ chức hái hoa dân chủ với chủ đề “ Tìm hiểu truyền thống về ngày quốc tế Phụ nữ 8/3” và nói chuyện chuyên đề về Vai trò phụ nữ trong gia đình.

Công Kha-Hồng Ân.