HỘI NGHỊ UBMTTQVN HUYỆN GÒ DẦU LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2014-2019.

Thứ tư - 24/06/2015 15:20 81 0

Ngày 23.6.2015 UBMTTQVN huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị lần thứ IV  (khóa X) nhiệm kỳ 2014-2019 để sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình phối hợp thống nhất 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự có ông Nguyễn Văn Nhiếm Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh, Ông Nguyễn Thành Tâm TUV, Bí thư Huyện ủy Gò Dầu.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, Hệ thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, xã- thị trấn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản, bảo đảm an toàn giao thông dịp tết Dương lịch và Ất Mùi năm 2015; Từ đó nhìn chung Tình hình an ninh chính trị ổn định, các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội được tăng cường. Thực hiện tốt các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; “ Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đã góp phần vào công tác an sinh xã hội, đời sống nhân dân được ổn định nhất là dân nghèo, người có thu nhập thấp; Việc chăm sóc sức khỏe, phòng trừ dịch bệnh cho nhân dân, việc vệ sinh môi trường được quan tâm; Nhân dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới.

Tính đến nay toàn huyện có 59/59 ấp, khu phố đăng  ký giữ vững ấp, khu phố văn hóa, có 100% hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa; 53/53 cơ sở đăng ký tín ngưỡng, tôn giáo văn hóa, 46/46 cơ sở đăng ký thực hiện phát huy giá trị đạo đức tôn giáo năm 2015. Về kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, MTTQ từ huyện đến các xã- thị trấn vận động nhân dân phát hoang, dặm dá; xi măng bê tông hóa 38 tuyến đường GTNT với chiều dài trên 26 km, tổ chức các cuộc vệ sinh môi trường làm sạch đẹp đường làng ngõ xóm, đô thị văn minh và thu gom xử lý hơn 9,5 tấn rác thải, nạo vét 4 tuyến kênh mương thoát nước chiều dài 1.250 mét. Thông qua đó người dân rất phấn khởi, thấy được chủ trương của Đảng, Nhà Nước, từ đó có nhiều hộ đã đăng ký vào các lớp dạy nghề, vay vốn sản xuất, đóng góp nâng cấp đường GTNT, góp phần thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hiện nay Gò Dầu có xã Phước Trạch được cấp trên công nhận đạt xã nông thôn mới năm 2014 và xã Điểm Phước Đông đạt 16/19 tiêu chí.

Dịp Này hội nghị tổ chức Hiệp thương cử bổ sung Ủy viên UBMTTQVN huyện Gò Dầu khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019 đối với ông Nguyễn Trung Thành Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Gò Dầu.

Công Kha.