ĐẢNG BỘ CÔNG AN HUYỆN GÒ DẦU ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIV NHIỆM KỲ 2015-2020.

Thứ hai - 13/04/2015 22:40 107 0

Trong 02 ngày 11-12.4.2015, Đảng Bộ Công an huyện Gò Dầu tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự có Đại Tá Nguyễn Tri Phương Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, đ/c Nguyễn Thành Tâm Bí thư Huyện ủy Gò Dầu và 121 đảng viên đang sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc Đảng Bộ Công an huyện.

Trong nhiệm kỳ qua (2010-2015) BCH Đảng Bộ Công an huyện chủ động, tích cực làm tốt công tác tham mưu Huyện ủy- UBND huyện lãnh, chỉ đạo thường xuyên công tác đảm bảo an ninh chính trị- giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Tổ chức đấu tranh có hiệu quả nhiều loại hoạt động có tổ chức, hoạt động lưu động và tệ nạn xã nhội; phòng, chống và kiểm soát ma túy đạt nhiều kết quả. Trong 5 năm qua lực lượng Công an phát hiện trên 800 vụ tăng gần 27% so nhiệm kỳ trước. Điều tra làm rõ 655 vụ 1.168 đối tượng đạt tỷ lệ trên 81%.Trong đó tỷ lệ điều tra án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 94%. Tai nạn giao thông đường bộ được kéo giảm cả ba mặt: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Ngoài ra Đảng bộ Công an huyện còn quan tâm công tác bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới. Đã đề nghị và được BTV Huyện ủy Gò Dầu chuẩn y kết nạp 41 đảng viên mới đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng theo quy định (vượt 105% NQ) và lãnh đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”. Gắn với phong trào Công an nhân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tận tụy trong công tác, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng của người chiến sỹ công an vì dân phục vụ, có 175 lượt tập thể, 377 cá nhân được khen thưởng. Hàng năm Đảng ùy Công an huyện tổ chức lễ báo công dâng Bác để biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM.

Về công tác xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện, kết quả, đánh giá chất lượng, Đảng bộ công an huyện đạt trong sạch vững mạnh 4 năm  (trong đó năm 2010 và 2013 đạt TSVM tiêu biểu). Tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đạt trên 97%. Hoạt động đoàn, hội đi vào chiều sâu, phát huy tính tích cực, năng động của đoàn viên, hội viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành, Đại tá Đặng Nguyên Hiện Trưởng Công an huyện tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng cấp trên.

Công Kha- Hồng Ân.