NĂM 2014 GÒ DẦU CÓ 36/38 CHỈ TIÊU ĐẠT VÀ VƯỢT KẾ HOẠCH.

Thứ năm - 27/11/2014 15:30 67 0

Trong năm 2014, Tình hình kinh tế của huyện Gò Dầu tiếp tục phát triển, có 36/38 chỉ tiêu  phát triển kinh tế- xã hội đạt và vượt kế hoạch. Ước tổng giá trị sản xuất (theo giá cố định 2010) đạt trên 143% tăng hơn 44% so cùng kỳ. Trong đó Giá trị sản xuất Nông nghiệp là 1.680 tỷ đồng tăng 1,73%; giá trị Công ngiệp- xây dựng tăng hơn 68%; giá trị Thương mại- Dịch vụ tăng gần 17%. Về sản xuất nông nghiệp có tổng diện tích gieo trồng là 27.388 ha đạt hơn 101% kế hoạch năm, đã thu hoạch trên 27.000 ha năng suất các loại cây trồng đạt khá cao, tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng đa số ở mức độ nhẹ, mật độ thấp, riêng cây mì bị xì mũ thân, thối đen, chết ngọn, đốm lá, rệp sáp với mật độ khá cao từ 10-20% đã được khống chế kịp thời. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay huyện có xã Phước Trạch đạt 19/19 tiêu chí, đã đề nghị tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014 và huyện chọn xã Phước Đông  để tập trung đầu tư đạt xã NTM năm 2015.Về công tác thu ngân sách, ước thực hiện trong năm 2014 đạt 114% kế hoạch tỉnh, tăng 11% so cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, đáp ứng yêu cầu vui chơi giải trí của người dân. Đã quan tâm chăm lo tốt hơn đến đời sống của các gia đình đối tượng chính sách, đối tượng xã hội trong huyện. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt.Tình hình an ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc có  nhiều chuyển biến tích cực; huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân tham gia phòng, chống tội phạm.

Bên cạnh đó huyện Gò Dầu vẫn còn 2 chỉ tiêu không đạt kế hoạch là Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và tỷ lệ học sinh bỏ học bậc THPT, công tác xã hội hóa các hoạt động văn hóa- thể thao ở các xã, thị trấn chưa phát triển mạnh do chưa có cơ chế ưu đãi cụ thể, việc kêu gọi vận động đầu tư còn hạn chế. Tình trạng vứt rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định và mua bán lấn chiếm lòng lề đường trong khu vực thị trấn Gò Dầu còn xãy ra. Tai nạn giao thông đường bộ tuyến hyện quản lý tăng về số người chết.

Công Kha.