HỘI NGHỊ UBMTTQVN HUYỆN GÒ DẦU LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2014-2019.

Thứ tư - 16/12/2015 15:20 87 0

Ngày 15 tháng 12 năm 2015 tại hội trường Huyện đoàn, UBMTTQVN huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019, để tổng kết công tác Mặt trận năm 2015 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2016. Đến dự có Bà Nguyễn Thị Minh lý PCT UBTTQVN tỉnh Tây Ninh, Ông Lê Văn Sỹ Phò Bí thư thường trực Huyện ủy Gò Dầu.

Trong năm 2015, Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân được Mặt trận các cấp trong huyện quan tâm tập trung nhiều, với nội dung dễ hiểu, hình thức đa dạng, phong phú, qua đó kịp thời đưa những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân. Đặc biệt cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo”, trong năm đã vận động được hơn 3,2 tỷ đồng đạt 439%. Vận động  xây tặng 55 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở trị giá gần 2,2 tỷ đồng. Mặt khác các công trình trên khu dân cư được sự tham gia đóng góp của nhân dân theo phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã góp phần làm cho bộ mặt khu dân cư được đổi mới khang trang hơn. Kết quả cuối năm 2015 huyện đã công nhận gần 32.000 hộ đạt gia đình văn hóa đạt gần 85%; có 59 ấp, khu Phố văn hóa, 51/53 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh.

Về kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, MTTQ từ huyện đến các xã- thị trấn vận động nhân dân phát hoang, dặm dá; bê tông hóa 165 tuyến đường GTNT với chiều dài trên 91.000 mét, tổ chức các cuộc vệ sinh  môi trường làm sạch đẹp đường làng ngõ xóm, đô thị văn minh và thu gom xử lý hơn 13,5 tấn rác thải, nạo vét 16 tuyến kênh mương thoát nước chiều dài hơn 4.700 mét. Thông qua đó người dân rất phấn khởi, thấy được nhiều chủ trương của Đảng, Nhà Nước từ đó có nhiều hộ đã đăng ký tham gia vào các lớp dạy nghề, vay vốn sản xuất, đóng góp nâng cấp đường GTNT, góp phần thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Hiện nay Gò Dầu có 02 xã là Phước Trạch và phước Đông đạt 19/19 tiêu chí.

Ngoài ra các vị đại biểu còn được nghe Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND huyện Gò Dầu thông báo tình hình hoạt động năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.

Dịp này Ủy ban MTTQVN huyện Gò Dầu hiệp thương cử bổ sung, thay thế  05 Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2014-2019 và UBND huyện Gò Dầu khen thưởng cho 12 tập thề và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong  công tác mặt trận năm 2015.

Công Kha.