HUYỆN ỦY GÒ DẦU SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 18 CỦA BAN BÍ THƯ

Thứ hai - 09/11/2015 16:45 77 0

Ngày 06.11.2015, Huyện ủy Gò Dầu Tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Sỹ đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 03 năm qua, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội, hội quần chúng từ huyện đến cơ sở đưa nhiều nội dung phổ biến kiến thức về Luật Giao thông, tổ chức các Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa với nhiều hình thức như: Hỏi đáp, tiểu phẩm, hái hoa dân chủ, diễn kịch, chiếu phim tư liệu về tai nạn giao thông, pano, áp phích, cổ động, lồng ghép trong các buổi họp cơ quan, họp tổ dân cư tự quản, sinh hoạt đoàn, hội, câu lạc bộ 4 giảm. Qua triển khai thực hiện, hầu hết cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân đã nhận thức đúng về tầm quan trọng của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.Từ đó đạt được nhiều kết quả đán kể, hằng năm đã kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông từ 5% đến 10% trên cả 03 mặt (Số vụ, số người chết và số người bị thương), không để xãy ra ùn tắc giao thông. Tổ chức tuần tra kiểm soát được gần 3.700 lượt, phát hiện và lập biên bản trên 6.800 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 4.900 trường hợp với số tiền gần 6,6 tỷ đồng; tạm giữ hơn 6.000 phương tiện; tước giấy phép lái xe có thời hạn gần 1.900 trường hợp.

Tuy nhiên ở huyện Gò Dầu vẫn còn một số mặt hạn chế là Công tác phối hợp tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật được chú trọng nhưng hiệu quả tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân từng lúc, từng nơi chưa cao, chưa đủ sức để tác động làm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông, nhất là trong lực lượng thanh niên; Việc tập trung nguồn lực xây dựng và phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao năng lực vận tải, bảo đảm trật tự an toàn giao thông còn chậm so với yêu cầu đề ra; Tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng nhìn chung tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn diễn biến hết sức phức tạp, việc giảm tai nạn giao thông chưa thật sự bền vững.

Dịp này UBND huyện Gò Dầu khen thưởng 8 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 03 năm thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư.

Công Kha.