GÒ DẦU HỌP MẶT KN 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MTDTTN VN.

Thứ tư - 18/11/2015 15:50 96 0

Ngày 16.11.2015 Tại hội trường Huyện đoàn, Ủy Ban MTTQVN huyện Gò Dầu tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 85 năm, ngày thành lập MTDTTNVN (18/11/1930-18/11/2015). Đến dự có ông Lê Văn Sỹ Phó bí thư Thường trực huyện ủy Gò Dầu.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được ôn lại truyền thống kỷ niệm 85 năm, ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Tiếp tục Phát huy truyền thống  lịch sử vẽ vang đó, trong nhiều năm qua UBMTTQVN huyện Gò Dầu có nhiều nỗ lực phấn đấu vươn lên, phát động thực hiện nhiều phong trào thiết thực và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ở địa phương. Đã vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, chung sức xây dựng nông thôn mới ,đô thị văn minh kết quả nhân dân đóng góp trên 30 tỷ đồng để giúp nhau trong sản xuất, kinh doanh góp phần tăng thu nhập, thực hiện xóa nghèo; vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa trên 05 tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa, chăm sóc gia đình chính sách, người có công, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đặc biệt cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo”, thường xuyên được thực hiện, trong 15 năm qua huyện đã tiếp nhận được trên 13,5 tỷ đồng nộp vào quỹ vì người nghèo, tổ chức xây tặng 1.168 căn nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 17,8 tỷ đồng. Mặt khác các công trình trên khu dân cư được sự tham gia đóng góp của nhân dân theo phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã góp phần làm cho bộ mặt khu dân cư được đổi mới khang trang hơn. Trong năm 2015, công nhận đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ gần 85%; có 59/59 ấp, khu Phố văn hóa, 52/53 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh. Trong đó gần 22.500 hộ gia đình và 45 ấp, khu phố đạt danh hiệu 05 năm liền; có 100% hộ đăng ký thực hiện gia đình không vi phạm vi phạm pháp luật. Riêng xã Phước Trạch được công nhận xã văn hóa- nông thôn mới năm 2014, phấn đấu năm 2015 xã Phước đông đạt danh hiệu xã văn hóa- nông thôn mới. Đến nay có 100% khu dân cư tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và biểu dương khen thưởng 78 tập thể và 257 cá nhân tiêu biểu điển hình trong các lĩnh vực.

Dịp này UBTW MTTQVN tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho 07 cá nhân và UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh biểu dương khen thưởng 03 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động“ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Công Kha.