Hội Nông dân huyện Gò Dầu: KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM.

Thứ sáu - 16/10/2015 16:45 97 0

Ngày 14.10.2015, Hội Nông dân huyện Gò Dầu đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam(14/10/1930-14/10/2015). Suốt 85 năm qua, Hội nông dân Việt Nam đã không ngừng đóng góp cho cuộc đấu tranh kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Đất nước thống nhất, Hội nông dân Việt Nam lại song hành cùng nông dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Phát huy truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, trong năm 2015 Hội nông dân huyện Gò Dầu tiếp tục vận động hội viên nông dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trọng tâm là phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo là làm giàu chính đáng. Toàn huyện có gần 9.200 lượt hộ nông dân đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi năm 2015, tổ chức vận động trong hội viên, nông dân giúp cho 91 hội viên nghèo bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ lúa giống, đất sản xuất, máy cày, xới .. trị giá hơn 57 triệu đồng. Bên cạnh đó các cấp Hội nông dân còn đăng ký và thực hiện các công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp, đã vận động cán bộ, hội viên nông dân hiến đất, đóng góp ngày công và tiền để nâng cấp sửa chữa, cứng hóa hơn 32 ngàn mét đường nông thôn, phát hoang gần 7.000 mét với hơn 11.600 ngày công, trị giá trên 2,4 tỷ đồng. Với những kết quả đạt được trong năm qua, Hội nông dân Gò Dầu đã vinh dự được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội nông dân tỉnh Tây Ninh, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong thực hiện các phong trào.

Công Kha.